Quảng cáo
qcqc5qc6
slide1Slide3slide2

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng

4 Bước vệ sinh răng miệng hoàn hảo

Các nghiên cứu chứng minh bệnh của răng và nướu chủ yếu là do mảng bám răng hay mảng bám vi khuẩn gây ra.Theo một thống kê gần đây nhất của Viện Răng Hàm Mặt Việt Nam, hơn 96% dân số Việt Nam mắc các bệnh liên quan đến răng và nướu. Vậy làm thế nào để kiểm soát tốt mảng bám răng, nghĩa là loại bỏ chúng một cách hiệu quả? Dưới đây là bốn bước cơ bản mà bạn nên áp dụng để việc chăm sóc răng miệng được tốt hơn, giúp răng và nướu luôn khỏe mạnh.

Biện pháp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Lỗ sâu là một thuật ngữ y khoa dùng để chỉ tổn thương gây ra do bệnh sâu răng. Sâu răng là sự phá hủy cấu trúc của răng và gây ảnh hưởng lên cả men răng (lớp rất cứng bao bọc bên ngoài răng) và ngà răng (lớp mềm hơn nằm ngay bên dưới men răng).

Nước súc miệng kháng khuẩn

Tác nhân kháng khuẩn tác dụng như thế nào?

Bệnh sâu răng

Sâu răng là một quá trình bệnh lý gây ra bởi sự hòa tan và hủy hoại dần các mô cấu tạo của răng hoặc mất các khoáng chất tạo nên thiếu hổng trên bề mặt men răng.Vì thế đây là một bệnh thông thường ở:
Mẹo nhỏ chữa đau răng hiệu quả

Mẹo nhỏ chữa đau răng hiệu quả

Bạn đau răng và cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu. Nếu chưa thể đi khám và lấy thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ ngay, bạn có thể tham khảo những mẹo chữa đau răng dưới đây.
 Hại răng khi nhúng ướt bàn chải

Hại răng khi nhúng ướt bàn chải

Đây là 1 trong những lỗi nhỏ mà bạn vẫn thường mắc phải hàng ngày và nó ảnh hưởng rất lớn đến nhan sắc của bạn.
Chăm sóc răng sữa của bé

Chăm sóc răng sữa của bé

Chiếc răng đầu tiên của bé là răng cửa giữa hàm dưới, mọc khi 6-8 tháng tuổi. Bé có đủ 20 răng sữa (10 cái hàm trên và 10 cái hàm dưới) khi được 24-30 tháng. Mỗi hàm sẽ gồm 2 răng cửa giữa, 2 răng cửa bên, 2 răng nanh, 2 răng hàm nhỏ và 2 răng hàm lớn.
 Chăm sóc răng miệng khi mang thai

Chăm sóc răng miệng khi mang thai

Thời kỳ thai nghén là khoảng thời gian phụ nữ dễ bị mắc bệnh nhất. Tuy nhiên, đa số các bà bầu đều có xu hướng phớt lờ sức khỏe răng miệng bởi họ không nhận thức được tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe và sự sinh nở sau này.
Hướng dẫn bé vệ sinh răng miệng đúng cách

Hướng dẫn bé vệ sinh răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ là một “nhiệm vụ” vô cùng quan trọng nhưng lại đang bị không ít các bậc cha mẹ coi nhẹ, chủ quan. Để bé có một sức khỏe tổng thể tốt, sức khỏe răng miệng cần phải được quan tâm đặc biệt. Cha mẹ nên dạy bé cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng ngay từ nhỏ.
Hỗ trợ trực tuyến
Nha khoa hương giang
Nha khoa hương giang
0903.992.412
Thời tiết hiện tại
Nguồn KTTV T.W
Thống kê truy cập